vi
Mr. Huân Trần - SONKIM

Mr. Huân Trần

Giám đốc Công Nghệ (CTO) của SonKim Retail

Hiện tại, anh Trần Viết Huân đang đảm nhiệm vị trí CTO (Giám đốc Công nghệ) của tập đoàn SonKim kiêm CTO của SonKim Retail. Anh chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số và chiến lược CNTT của tập đoàn và các công ty thành viên. Anh đồng thời cũng phụ trách việc xây dựng chương trình hợp tác với các đối tác trong việc cùng phát triển hệ sinh thái mở hướng đến việc cung cấp dịch vụ toàn diện cho người tiêu dùng.

Ngoài ra anh Huân là Phó chủ tịch Cộng đồng các giám đốc công nghệ thông tin (CIO Việt Nam) – một cộng đồng lãnh đạo CNTT lớn nhất Việt Nam nhằm thúc đẩy việc chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và phát thế hệ các nhà lãnh đạo CNTT kế tiếp.

Là một nhà lãnh đạo làm cầu nối giữa kinh doanh và công nghệ, giữa doanh nghiệp và startup, anh Huân có triết lý và giá trị sống cá nhân với khả năng dẫn đến thành công, cũng như truyền cảm hứng và dẫn dắt những người khác xác định mục tiêu và vươn đến thành công của họ trong cuộc đời.

Trước khi gia nhập SonKim Retail, trong 11 năm kinh nghiệm tại IBM Việt Nam, anh đã tham gia tư vấn chiến lược CNTT và xây dựng kiến trúc tổng thể doanh nghiệp cho nhiều khách hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau như chính phủ, ngân hàng, viễn thông, bán lẻ. Anh là một trong những người tiên phong trong việc phát triển điện toán đám mây tại châu Á và Việt Nam từ năm 2007, xây dựng bộ phận nghiên cứu phát triển điện toán đám mây IBM Cloud Labs đầu tiên ở khu vực ASEAN với nhiều khách hàng triển khai điện toán đám mây trong nhiều lĩnh vực. Anh Huân cũng có hơn 2 năm làm việc tại ngân hàng BPI, một ngân hàng hàng đầu tại Philippines với vai trò kiến trúc sư trưởng của IBM – là người lãnh đạo về mặt công nghệ của hơn 200 chuyên gia và chuyên viên IBM làm việc tại BPI.

Đến nay, anh Huân có thể gây ấn tượng không chỉ với đồng nghiệp mà còn với khách hàng của mình bằng sự am hiểu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, viễn thông, bán lẻ và dịch vụ công, cùng khả năng liên kết đa ngành. Anh Huân luôn được ngưỡng mộ vì vốn kiến thức và kinh nghiệm phong phú về công nghệ và khả năng thích ứng nhanh chóng, cũng như tạo dựng cơ hội thành công trong điều kiện thị trường khó khăn và đầy tính cạnh tranh.

CÂU CHUYỆN DOANH NGHIỆP

LĨNH VỰC KINH DOANH